Rượu vang đỏ

  

Bộ lọc

Sắp xếp Tùy chọn

168 sản phẩm
Lọc giá:
Type:
Country:
Brand :
Region (A-Z):
Alcohol Volume:
Vintage:
Nhãn sản phẩm:
Xóa hết
Lọc giá
Type
  • Xem thêm
Country
Brand
  • Xem thêm
Region (A-Z)
  • Xem thêm
Alcohol Volume
Vintage
Nhãn sản phẩm
  • Sản phẩm nổi bật
  • Giá: Tăng dần
  • Giá: Giảm dần
  • Tên: A-Z
  • Tên: Z-A
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Bán chạy nhất
  • Tồn kho giảm dần
Tạm hết hàng

700,000₫

700,000₫ - Chai
3,990,000₫ - Thùng 6 chai

1,190,000₫

1,190,000₫ - Chai
6,783,000₫ - Thùng 6 chai

1,190,000₫

1,190,000₫ - Chai
6,783,000₫ - Thùng 6 chai

830,000₫

830,000₫ - Chai
4,731,000₫ - Thùng 6 chai

390,000₫

390,000₫ - Chai
2,223,000₫ - Thùng 6 chai

1,000,000₫

1,000,000₫ - Chai
5,700,000₫ - Thùng 6 chai

390,000₫

390,000₫ - Chai
2,223,000₫ - Thùng 6 chai

460,000₫

460,000₫ - Chai
2,622,000₫ - Thùng 6 chai

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ, còn được gọi là vang đỏ hoặc rượu nho đỏ.  Rượu vang đỏ được làm từ những trái nho chín mọng, mỗi chai rượu vang đỏ mang trong mình hương vị phức tạp với hương vị đậm đà và có màu đỏ đặc trưng, kết hợp hoàn hảo giữa hương trái cây, hương gỗ sồi. Với sự chăm chút tỉ mỉ từ quy trình sản xuất đến khi thưởng thức, vang đỏ không chỉ là một loại đồ uống, mà còn là một nghệ thuật, đem lại trải nghiệm đầy cảm hứng cho những người yêu rượu vang.
 

Bảng giá rượu vang đỏ nhập khẩu tại kho rượu vang

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang đỏ và nhiều mức giá và chất lượng khác nhau, chúng tôi cam kết rượu vang đỏ tại kho rượu vang là chính hãng không pha trộn nhập khẩu nguyên chai CHẤT LƯỢNG - AN TOÀN - CHÍNH HÃNG, Tham khảo các mực giá rượu vang đỏ tại kho rượu vang.

TÊN CÁC DÒNG VANG ĐỎBẢNG GIÁ
Rượu vang đỏ ÚcGiá từ: 350.000đ
Rượu vang đỏ ÝGiá từ: 400.000đ
Rượu vang đỏ PhápGiá từ: 300.000đ
Rượu vang đỏ ChileGiá từ: 275.000đ
Rượu vang đỏ MỹGiá từ: 750.000đ

 

Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển rượu vang đỏ

Các bằng chứng hiện tại đều chỉ ra rằng rượu vang có nguồn gốc từ khu vực Kavkaz cổ đại, ngày nay là vùng Kavkaz và dãy Zagros. Khu vực này bao gồm Armenia, Azerbaijan, Georgia, miền bắc Iran, đông nam Anatolia và miền đông Thổ Nhĩ Kỳ. Các bằng chứng khảo cổ gồm một nhà máy rượu cổ ở Armenia, bã rượu vang trong các bình chứa ở Georgia và dấu hiệu thuần dưỡng nho ở miền đông Thổ Nhĩ Kỳ đã cho thấy rượu vang ra đời từ rất sớm, vào khoảng giữa năm 8000 TCN và 4200 TCN

Những người cổ đại thuộc nền văn hoá Shulaveri-Shomu đã sinh sống ở Kavkaz vào thời kỳ đồ đá ( hay còn gọi là thời kỳ đồ đá mới cách đây khoảng 8000 năm). Họ là những người nông dân biết sử dụng đá obsidian để làm công cụ, biết chăm nuôi gia súc và quan trọng nhất là biết làm rượu vang!

Từ Kavkaz, nền văn minh gắn liền với rượu vang của loài người lan rộng mãi thêm về phía nam và phía tây tân Địa Trung Hải. Nhiều bằng chứng cho thấy chính ngành hàng hải cổ đại của người Phoenicia và Hy Lạp đã góp phần truyền bá rượu vang đi khắp Châu  Âu.

Trong những nền văn minh này, rượu vang đỏ không chỉ được coi là thức uống thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày mà còn là biểu tượng của văn hóa và xã hội. Tất cả các tầng lớp, từ nô lệ, nông dân, phụ nữ cho đến quý tộc, đều sử dụng rượu vang đỏ, thể hiện sự phổ biến và quan trọng của nó trong đời sống cổ đại.
 

Rượu vang đỏ được sản xuất như thế nào

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ ngon là một hành trình phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác trong từng khâu. Dưới đây là 5 bước chính trong quy trình này

Bước 1: Thu hoạch nho chín là bước quan trọng đầu tiên trong quy trình sản xuất rượu vang đỏ. Nho được hái vào thời điểm đạt độ chín hoàn hảo để đảm bảo hương vị và chất lượng tốt nhất cho rượu, một số nhà sản xuất thu hoạch bằng máy còn số khác hái nho bằng tay

Bước 2: Sau khi trải qua quá trình thu hoạch tỉ mỉ, những chùm nho chín mọng được vận chuyển đến nhà máy rượu để bắt đầu hành trình tách cuống, nghiền nho biến hóa thành những ly vang đỏ thơm ngon

Bước 3: Quá trình lên men được thêm vào (Men công nghiệp hay men tự nhiên). Con men được gọi là Saccharomyces cerevisiae. Quá trình lên men thường kéo dài 2 tuần nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn ( 50 ngày trở lên )

Bước 4: Sau khi quá trình lên men hoàn tất rượu sẽ được ép. Sau đó rượu sẽ được nghỉ ngơi. Một vài loại sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi để hình thành các tầng hương tam cấp ( nhờ quá trình oxi hoá )

Bước 5: Cuối cùng rượu được đóng chai và đưa tới các bồn ủ

 

Những vùng sản xuất rượu vang đỏ nổi tiếng

Argentina

Vùng đất của Maibec

Phần lớn các vườn nho của Argentina đều nằm ở chân núi Andes, khu vực có cả ánh nắng mặt trời lẫn nước từ tuyết tan để tưới tiêu. Những điều kiện này đã làm nên loại rượu vang đầy đặn, có màu sẫm mà thành phần chính là nho Malbec. Những vườn nho trên cao (lên tới 7.500 feet!) có nhiệt độ về đêm mát mẻ giúp duy trì độ axit trong rượu. Ngoài Malbec thì Cabernet Sauvignon, Bonarda, Syrah, Cabernet Franc, Pinot Noir, và một loại vang trắng thơm có tên là Torrontés cũng rất đáng thử.

Các vùng trồng nho quan trọng

Mendoza là vùng rượu vang lớn nhất và quan trọng nhất, chiếm 75% sản lượng nho của Argentina. O đây người ta làm rượu vang đỏ là chính và có khá nhiều vùng nổi tiếng với những dòng vang đỏ chất lượng cao. Chằng hạn như các tiểu vùng của Maipú, Luján de Cuyo và thung lũng Uco nằm ở nơi có địa hình cao nên làm ra được dòng vang có độ chua cao. Đô chua cao đồng nghĩa với việc rượu sẽ có vị tươi mát hơn và ủ được lâu hơn. Các vùng khác ở Mendoza, gồm San Rafael và Santa Rosa, thì lai cho ra đời những chai vang đậm đà tuyệt hảo nhờ những vườn nho lâu năm.

Ra khỏi Mendoza, các vườn nho trên cao ở Catamarca, La Rioja và Salta sản xuất ra các loại rượu vang thanh lịch và có vi khoáng hơn, chủ yếu là rượu Torrontés ít ngọt và thơm tho. Ở miền Nam thì vùng Patagonia lại đang tập trung phát triển Pinot Noir.

Úc

All hail Aussie Shiraz

Khí hậu khô, ấm áp cùng với sự khéo léo của người dân nơi đây đã giúp vang Úc có chỗ đứng riêng trên bản đồ thế giới, Chẳng han như người Úc đã đặt ra cái tên “Shiraz” để làm nổi bật sự độc đáo trong tên gọi và hương vị và không thể nhầm lẫn với rượu vang Syrah của các vùng khác. Ngành công nghiệp rượu vang Úc liên tục đổi mới và cải tiến công nghệ. Một cải tiến thú vị là gần như tất cả các loại rượu vang Úc đều sử dụng nắp vặn (còn gọi là "Stelvins") - ngay cả những chai siêu cao cấp!

Các vùng trồng nho quan trọng

Úc là một quốc gia rộng lớn và mỗi khu vực địa lý đều cho ra đời các phong cách rượu vang riêng. Dưới đây là một số lựa chọn phổ biến từ các vùng nho nổi tiếng nhất nước Úc:

  • Tại khu vực hàng đầu của Nam Úc Barossa Valley nổi tiếng với rượu vang Shiraz và Riesling.
  • Ở Tây Úc, khu vực Margaret River thì bạn sẽ thấy Chardonnay không ủ thùng gỗ sồi và rượu vang đỏ phong cách Bordeaux thanh lịch chiếm ưu thế.
  • Ở Victoria có nhiều vùng khí hậu mát mẻ hơn làm rượu vang Chardonnay và Pinot Noir với nhiều hương vị trái cây.
  • Ở vùng Rutherglen thuộc Victoria có một dòng vang ngọt lâu năm được làm từ một giống nho đỏ lai từ Muscat Blanc.
  • Ngoại ô Sydney ở New South Wales. bạn sẽ thấy những chai Syrah lâu năm ít ngọt và có vị khoảng và cả Sémillon ở thung lũng Hunter.


Áo

Grüner Veltliner

Ít ai nghĩ rằng Áo sẽ là một quốc gia cuồng rượu vang nhưng nếu bạn đến thủ đô Vienna, bạn sẽ thấy hàng ngàn mẫu đất trồng nho quanh thành phố (đã có ở đó được hàng ngàn năm rồi!).

Áo nổi tiếng nhất với giống nho Grüner Veltliner hay còn gọi là "veltliner xanh" bản địa, được dùng làm các dòng vang trắng ít ngọt với độ axít cao sẽ khiến ban phải nhăn mặt. Các loại rượu vang khác của Áo cũng tạo ra độ cay và cảm giác tương tự, khiến việc nếm một chai vang Áo chính hiệu trở thành một trải nghiệm khó quên.

Các vùng trồng nho quan trọng

Niederösterreich (Lower Austria) là vùng rượu vang lớn nhất nước Áo. Đây là nơi bạn có thể bắt gặp những giống nho phổ biến và quan trọng bậc nhất nước Áo, bao gồm cả Grüner Veltliner và Riesling.

Trong Lower Austria thì các vùng Wachau, Kremstal, và Kamptal là những vùng làm rượu lâu đời và có những chai vang hảo hạng không chê vào đâu được,

Càng đi về phía nam thì khí hậu càng ấm áp hơn nhờ có hồ Neusiedlersee ở Burgenland. Nhiệt độ lý tưởng này cho phép làm các loại vang đỏ chất lượng cao như Zwiegelt, Blaufränkisch và St. Laurent.

Ở Steiermark (Styria) thì khí hậu lại mát mẻ hơn nên lai có Sauvignon Blanc ngon bất ngờ, Schilcher (một loại vang hồng có vị hơi cay) và Muskateller (một dòng Muscat Blanc ít ngọt rất thơm)

Chile

Francophiles ở Nam Mỹ

Người Pháp rất mê khí hậu và thổ nhưỡng lý tưởng để làm rượu ở Chile và đã đầu tư vào Chile từ rất sớm. Ảnh hưởng của người Pháp đã góp phần đình hình thị trường rượu vang Chile, hướng sự tập trung vào các giống nho như Merlot và Cabernet cũng như chú trọng nhiều đến xuất khẩu. Sau đó vào những năm 1990, người ta phát hiện ra rằng phần lớn nho Merlot được trồng ở Chile thực ra là một giống sắp tuyệt chủng có tên là Carménère. Vậy là tự nhiên Chile có đặc sản!

Các vùng trồng nho quan trọng

Chile là một dải đất mỏng kẹp giữa Thái Bình Dương và dãy núi Andes. Nhờ vậy mà đã tạo ra được hiệu ứng điều hòa vô cùng mạnh - hút không khí đại dương mát mẻ vào đất liền. Mỗi vùng rượu đều có 3 khu trồng riêng biệt:

Costas (vùng ven biển mát mẻ), Entre Cordillera (thung lũng ấm áp trong đất liền) và Los Andes (khu vực miền núi lộ thiên). Những khu ven biển thích hợp nhất cho các loại nho chuộng khí hậu mát mẻ như Pinot Noir và Chardonnay.

Sauvignon Blanc cũng sinh trưởng ở các khu này rất mạnh!

Các khu ở thung lũng trong đất liên là ấm nhất và nổi danh nhờ các loại rượu vang đỏ phong cách Bordeaux mềm mai và dẻo dai.

Những khu cao trên dãy Andes tạo ra các loại rượu vang có kết cấu mạnh mẽ hơn (đô chát và đô chua cao), mang đến cho chúng ta những chai Syrah, Cabernet Franc, Malbec và Cabernet Sauvignon vô cùng quyến rũ.

Ngoài ra các vùng Pháp, Bordeaux, Burgundy, Champagne.. và nhiều vùng sản xuất khác.
Bài viết được tham khảo từ sách Wine Folly được bán tại Khoruouvang.vn link mua tại đây
 

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng