Vang Chile

  

Bộ lọc

Sắp xếp Tên: A-Z

19 sản phẩm
Lọc giá:
Type:
Country:
Brand :
Region (A-Z):
Alcohol Volume:
Vintage:
Nhãn sản phẩm:
Xóa hết
Lọc giá
Type
  • Xem thêm
Country
Brand
  • Xem thêm
Region (A-Z)
  • Xem thêm
Alcohol Volume
Vintage
Nhãn sản phẩm
  • Sản phẩm nổi bật
  • Giá: Tăng dần
  • Giá: Giảm dần
  • Tên: A-Z
  • Tên: Z-A
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Bán chạy nhất
  • Tồn kho giảm dần

350,000₫

350,000₫ - Chai
1,890,000₫ - Thùng 6 chai

600,000₫

600,000₫ - Chai
3,240,000₫ - Thùng 6 chai

450,000₫

450,000₫ - Chai
2,700,000₫ - Thùng 6 chai

468,000₫

468,000₫ - Chai
2,528,000₫ - Thùng 6 chai

280,000₫

280,000₫ - Chai
1,680,000₫ - Thùng 6 chai

682,000₫

682,000₫ - Chai
3,685,000₫ - Thùng 6 chai

1,660,000₫

1,660,000₫ - Chai
8,964,000₫ - Thùng 6 chai

1,430,000₫

1,430,000₫ - Chai
7,722,000₫ - Thùng 6 chai

Vị trí Chile trên bản đồ Nam Mỹ

Rượu vang Chile có lịch sử lâu đời đối với một vùng rượu vang ở Thế giới mới (New World Wines, là từ để chỉ các vùng sản xuất rượu vang bên ngoài các khu vực rượu vang truyền thống thuộc Châu Âu và Trung Đông, bao gồm: Argentina, Úc, Canada, Chile, Mexico, New Zealand, Nam Phi và Mỹ). Vào thế kỷ 16 những nhà chinh phục người Tây Ban Nha mang theo cây nho Vitis Vinifera khi họ đến đô hộ vùng này. 

Vào giữa thế kỷ 19, các giống nho Pháp như Cabernet Sauvignon, Merlot, Carmenère và Franc đã được trồng. Vào đầu những năm 1980, một thời kỳ phục hưng bắt đầu với sự ra đời của các thùng lên men bằng thép không gỉ và việc sử dụng các thùng gỗ sồi để lão hóa. Xuất khẩu rượu vang của Chile tăng nhanh khi sản lượng rượu vang chất lượng ngày càng tăng. Số lượng nhà máy rượu đã tăng từ 12 vào năm 1995 lên hơn 70 vào năm 2005. 

Một số lượng lớn người Pháp nhập cư vào Chile trong những năm cuối thế kỷ 20, mang lại nhiều kiến ​​thức về văn hóa cho đất nước. Chile hiện là nhà xuất khẩu rượu vang lớn thứ năm trên thế giới, và nhà sản xuất lớn thứ bảy. Khí hậu Chile được mô tả là ở giữa California và Pháp. Các loại nho phổ biến nhất là Cabernet Sauvignon, Merlot và Carmenère. Cho đến nay Chile vẫn không có loại rận Phylloxera (loại côn trùng gây bệnh cho cây nho), có nghĩa là nho của nước này không cần phải ghép với các gốc ghép kháng rận phylloxera.

 

Lịch sử rượu vang Chile

Những cây nho Châu Âu giống Vitis Vinifera đã được mang đến Chile bởi những người chinh phục và truyền giáo Tây Ban Nha vào thế kỷ 16, khoảng năm 1554. Truyền thuyết địa phương kể rằng chính nhà chinh phục Francisco de Aguirre đã trồng những cây nho đầu tiên. Những cây nho rất có thể đến từ những vườn nho lâu đời của Tây Ban Nha vốn được trồng ở Peru, bao gồm "nho đen thông thường", như người ta đã biết, mà Hernán Cortés đã mang đến Mexico vào năm 1520. Giống nho này sẽ trở thành tổ tiên của giống nho Pais là giống nho Chile được trồng rộng rãi nhất cho đến thế kỷ 21. Các linh mục Dòng Tên đã trồng những vườn nho ban đầu này, dùng rượu để cử hành lễ Eucharist. Vào cuối thế kỷ 16, nhà sử học người Chile đầu tiên là Alonso de Ovalle đã mô tả việc trồng rộng rãi "loại nho đen thông thường", gồm Muscatel, Torontel, Albilho và Mollar.

Quang cảnh những vườn nho ở Chile ở chân núi Andes. (Bản quyền: Fsanchezs)

Trong thời kỳ cai trị của Tây Ban Nha, các vườn nho bị hạn chế sản xuất với quy định rằng người Chile phải mua số lượng lớn rượu vang của họ trực tiếp từ chính Tây Ban Nha. Năm 1641, việc nhập khẩu rượu vang từ Chile và Viceroyalty của Peru vào Tây Ban Nha đã bị cấm, gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất rượu vang ở thuộc địa. 

Vào thế kỷ 18, Chile chủ yếu được biết đến với các loại rượu vang ngọt được làm từ nho Pais và Muscatel. Để đạt được độ ngọt cao, rượu vang thường được đun sôi để làm cô đặc nho. 

Mặc dù có mối liên hệ chính trị với Tây Ban Nha, nhưng lịch sử rượu vang của Chile lại bị ảnh hưởng sâu sắc nhất bởi nghề sản xuất rượu vang của Pháp, đặc biệt là Bordeaux. Các chủ đất giàu có của Chile đã bị ảnh hưởng bởi các chuyến thăm của họ đến Pháp và bắt đầu nhập khẩu cây nho của Pháp để trồng. 

Don Silvestre Errázuriz là người đầu tiên nhập khẩu Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet franc, Malbec, Sauvignon blanc và Sémillon. Ông đã thuê một nhà oenologist người Pháp để giám sát việc trồng vườn nho của mình và sản xuất rượu vang theo phong cách Bordeaux. Errázuriz đã nhìn thấy tiềm năng ở Chile và thậm chí đã thử nghiệm với giống nho làm rượu Riesling của Đức. Các sự kiện diễn ra song song với vùng rượu vang Rioja của Tây Ban Nhà, sự xâm nhập của bệnh phylloxera vào ngành rượu vang Pháp đã trở thành điều tích cực cho ngành công nghiệp rượu vang Chile. 

Với những vườn nho bị tàn phá, nhiều nhà sản xuất rượu của Pháp đã đến Nam Mỹ, mang theo kinh nghiệm và kỹ thuật của họ. Vào thời điểm đó, Don Silvestre Ochagavía Echazarreta thành lập Ochagavia Wines vào năm 1851 và Don Maximiano Errázuriz thành lập Viña Errázuriz vào năm 1870, họ đã mang và sử dụng nho từ Pháp.

Thế kỷ 20 

Xuất khẩu rượu vang của Chile sang Argentina bị cản trở do thiếu phương tiện giao thông đường bộ hiệu quả và một loạt chiến tranh. Tình hình này đã thay đổi sau khi Hiệp ước Pactos de Mayo được ký kết vào năm 1902 và việc khánh thành Đường sắt Transandine vào năm 1909, khiến chiến tranh khó xảy ra và giao thương qua dãy Andes trở nên dễ dàng. 

Các chính phủ đã đồng ý ký một hiệp định thương mại tự do. Hiệp hội các nhà sản xuất rượu vang Argentina, Centro Vitivinícola Nacional, do người nhập cư châu Âu thống trị, đã phản đối mạnh mẽ hiệp định thương mại tự do vì rượu vang Chile được coi là mối đe dọa đối với ngành công nghiệp địa phương. Những lời phàn nàn của những người trồng nho ở Argentina kết hợp với những người nông dân chăn nuôi gia súc ở Chile đã phá bỏ các kế hoạch về một hiệp định thương mại tự do. 

Bất ổn chính trị trong thế kỷ 20, cùng với các quy định quan liêu và thuế cao đã tạo nên sự phát triển của ngành công nghiệp rượu vang Chile. Trước những năm 1980, phần lớn rượu vang Chile được coi là chất lượng thấp và chủ yếu được tiêu thụ trong nước. 

Khi nhận thức về các điều kiện phát triển thuận lợi của Chile cho nghề trồng nho tăng lên, đầu tư nước ngoài vào các nhà máy rượu vang của Chile cũng tăng lên. Thời kỳ này chứng kiến ​​nhiều tiến bộ kỹ thuật trong sản xuất rượu vang vì Chile nổi tiếng với các loại rượu vang chất lượng cao có giá cả hợp lý. Chile bắt đầu xuất khẩu rộng rãi, trở thành nước xuất khẩu lớn thứ ba, sau Pháp và Ý, vào Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 21. Sau đó, Chile đã tụt xuống vị trí thứ tư ở Mỹ, bị Úc vượt qua, nhưng sự tập trung đã chuyển sang phát triển xuất khẩu ở các thị trường rượu vang lớn khác trên thế giới như Vương quốc Anh và Nhật Bản. 

Các vùng trồng nho chính của Chile

Kể từ tháng 12/1994, các khu vực sản xuất rượu vang của Chile đã được chính thức xác định. Sau đó, tháng 5/2018, Bộ Nông nghiệp Chile đã xác định lại trong một nghị định về cơ cấu trồng nho theo vùng:

Các giống nho và rượu vang Chile

Hơn hai mươi giống nho được trồng ở Chile, chủ yếu là sự pha trộn giữa các giống Tây Ban Nha và Pháp, nhưng nhiều nhà máy rượu đang tăng cường thử nghiệm với số lượng nhiều hơn. Trong phần lớn lịch sử của Chile, Pais là loại nho được trồng rộng rãi nhất và chỉ mới được chuyển thành Cabernet Sauvignon gần đây. 

Các giống nho làm rượu vang đỏ khác bao gồm Merlot, Carménère, Zinfandel, Petite Sirah, Cabernet franc, Pinot noir, Syrah, Sangiovese, Barbera, Malbec và Carignan. Các giống nho làm rượu vang trắng bao gồm Chardonnay, Sauvignon blanc, Sauvignon vert, Sémillon, Riesling, Viognier, Torontel, Pedro Ximénez, Gewürztraminer và Muscat of Alexandria.

Các nhà sản xuất rượu vang Chile đã và đang phát triển một phong cách riêng biệt cho Cabernet Sauvignon của họ, tạo ra một loại rượu dễ uống với tannin mềm và hương vị của bạc hà, nho đen, ô liu và khói. Trong những năm gần đây, giống nho Pais đã được sử dụng một cách sáng tạo riêng hoặc kết hợp để tạo ra các loại rượu vang hiện đại đã nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Merlot và Sauvignon blanc
Vào cuối thế kỷ 20 khi rượu vang Chile trở nên phổ biến hơn, những người nếm thử rượu vang trên khắp thế giới bắt đầu nghi ngờ tính xác thực của các loại rượu vang có nhãn Merlot và Sauvignon blanc. Các loại rượu vang thiếu nhiều đặc điểm và tính tiêu biểu của những loại nho đó. Các nhà nghiên cứu về cây nho bắt đầu nghiên cứu loài nho và phát hiện ra rằng thứ được coi là Merlot thực sự là giống nho làm rượu vang Bordeaux cổ đại Carménère được cho là đã tuyệt chủng. Những cây nho Sauvignon blanc được tìm thấy thực sự là Sauvignonasse, còn được gọi là Sauvignon vert, hoặc một sự kết hợp đột biến giữa Sauvignon blanc/Sémillon.

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng