Chai rượu vang đắt nhất thế giới từng được bán: Romanée-Conti 1945

Chai rượu vang đắt nhất thế giới từng được bán: Romanée-Conti 1945

Vào ngày13/10/2018, tại New York Mỹ, nhà đấu giá Sotheby's đã tổ chức một đợt đấu giá đặc biệt để bán các chai rượu vang quý hiếm của nhà Domaine de la Romanée-Conti (DRC) từ hầm rượu cá nhân của Robert Drouhin, một gia đình danh giá trong ngành rượu vang. 

Kết quả giá cao nhất là hai chai Romanée-Conti 1945, vang đỏ Burgundy từ vùng trồng nho Cote de Nuits, nơi được coi là trái tim của Burgundy, PhápChúng được bán với giá lần lượt là 496.000 đô la Mỹ và 558.000 đô la Mỹ, phá kỷ lục đấu giá cho một chai rượu vang lần lượt trong cùng một đợt bán. Người đấu giá thành công chai rượu đắt nhất được cho là một nhà sưu tập tư nhân châu Á.

Hai chai Romanée-Conti niên vụ 1945


Việc bán đấu giá đã đạt được kết quả vượt trội khi bán hết 100 lô được chào. Đây là các chai rượu Romanée-Conti đã được cất giữ trong hầm rượu của ông Robert Drouhin hơn 50 năm. Gia đình Drouhin là nhà phân phối độc quyền tại Pháp và Bỉ cho Domaine de la Romanée-Conti trong nhiều năm và điều đó giúp họ hiểu rõ về những loại rượu này.

Người bán đấu giá đặt búa xuống 450.000 đô la Mỹ

Rượu vang từ Romanée-Conti là một trong những loại rượu được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Vườn nho này nổi tiếng với chất lượng tuyệt vời của rượu vang. Đặc điểm địa chất lãnh thổ trồng nho của vùng Vosne là thuận lợi nhất để nho chín hoàn hảo. Những chai Romanée-Conti 1945 được chào bán trong đợt giảm giá này nằm trong số 600 chai duy nhất được sản xuất. Mặc dù nhãn của các chai bị ẩm ướt, trầy xước nhiều nhưng chúng vẫn có màu sắc và độ rõ nét tuyệt vời.


Hai chai Domaine de la Romanée-Conti năm 1945 ban đầu được ước tính có giá khoảng 22.000-32.000 USD mỗi chai. Chai đắt nhất được bán với giá 558.000 đô la Mỹ, gấp 25 lần giá ước tính của nó. Tổng thương vụ này thu về tổng cộng 7,3 triệu đô la Mỹ, gấp 5 lần tổng giá trị ước tính.

Ông Robert Drouhin

Kỷ lục đấu giá trước đó cho một chai rượu vang duy nhất được thiết lập bởi một chiếc jeroboam năm 1945 Château Mouton Rothschild khi nó được bán với giá 310.700 đô la Mỹ tại Sotheby's New York.

Đang xem: Chai rượu vang đắt nhất thế giới từng được bán: Romanée-Conti 1945

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng