4 loại chứng chỉ về rượu hàng đầu thế giới

4 loại chứng chỉ về rượu hàng đầu thế giới

1. Master of Wine (MW)

Master of Wine (MW) là cấp chứng nhận rượu vang cao nhất trên thế giới, được trao bởi Institute of Masters of Wine (IMW). Đây là một chương trình nghiêm ngặt, mất trung bình từ bốn đến năm năm để hoàn thành. Kỳ thi MW bao gồm tất cả các khía cạnh của rượu vang, bao gồm trồng nho, nghiên cứu rượu vang, nếm thử và kinh doanh.

Để trở thành Master of Wine, thí sinh phải hoàn thành bài kiểm tra gồm ba phần:

1. Bài thi lý thuyết: Bài thi này kiểm tra kiến thức của thí sinh về nghề trồng nho, nghiên cứu về rượu vang và các vùng sản xuất rượu vang chính trên thế giới.

2. Bài nếm rượu mù (che mắt): Bài này kiểm tra khả năng của ứng viên trong việc xác định và mô tả các loại rượu từ khắp nơi trên thế giới.

3. Bài nghiên cứu: Bài viết này kiểm tra khả năng của ứng viên trong việc tiến hành nghiên cứu ban đầu về một chủ đề liên quan đến rượu vang.

Ngoài việc vượt qua kỳ thi, ứng viên còn phải có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm làm việc liên quan trong ngành rượu vang.

Kỳ thi MW được tổ chức hàng năm và quá trình nộp đơn có tính cạnh tranh. IMW chỉ chấp nhận một số lượng ứng viên hạn chế mỗi năm và quy trình đăng ký rất nghiêm ngặt.

2. Court of Master Sommeliers (CMS)

Court of Master Sommeliers (CMS) là một tổ chức quốc tế đặt ra các tiêu chuẩn cho dịch vụ và giáo dục rượu vang. CMS cung cấp ba cấp độ chứng nhận: Introductory Sommelier, Certified Sommelier và Master Sommelier.

Để trở thành Certified Sommelier, các ứng viên phải vượt qua một loạt bài kiểm tra kiến thức về rượu vang, cách phục vụ cũng như cách kết hợp đồ ăn và rượu vang. Các kỳ thi được tổ chức hàng năm tại các địa điểm trên khắp thế giới.

Để trở thành Master Sommelier, các ứng viên phải vượt qua một loạt các bài kiểm tra thậm chí còn khắt khe hơn, bao gồm cả bài kiểm tra nếm rượu mù (che mắt). Kỳ thi chuyên gia sommelier được coi là một trong những kỳ thi rượu vang khó nhất trên thế giới.

3. Wine & Spirit Education Trust (WSET)

Wine & Spirit Education Trust (WSET) là một tổ chức giáo dục về rượu vang toàn cầu, cung cấp nhiều khóa học và chứng chỉ về rượu vang. Các cấp độ của WSET bao gồm từ cơ bản đến nâng cao và các bài kiểm tra bao gồm các chủ đề như nghề trồng nho, học về rượu vang và nếm thử rượu vang.

Để nhận được chứng chỉ WSET, trước tiên bạn phải chọn cấp độ chứng nhận. WSET cung cấp các cấp độ chứng nhận:

Mỗi cấp độ chứng chỉ có một bộ yêu cầu riêng phải được đáp ứng để đủ điều kiện tham gia kỳ thi. Khi bạn đã chọn cấp độ chứng nhận, bạn có thể tìm một nhà cung cấp khóa học được WSET công nhận ở gần bạn. Các nhà cung cấp khóa học được WSET công nhận cung cấp nhiều lựa chọn học tập, bao gồm các khóa học trên lớp, các khóa học trực tuyến và các khóa học kết hợp.

Sau khi hoàn thành khóa học được WSET công nhận, bạn có thể đăng ký tham gia kỳ thi. Các kỳ thi WSET được tổ chức quanh năm tại các địa điểm trên khắp thế giới. Để đăng ký thi, bạn phải truy cập trang web WSET và nộp đơn đăng ký.

Các kỳ thi WSET là một thách thức, vì vậy điều quan trọng là phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Có một số tài nguyên sẵn có để giúp bạn học tập, bao gồm hướng dẫn học WSET, các khóa học trực tuyến và các chương trình cố vấn.

Sau khi vượt qua kỳ thi, bạn sẽ được cấp chứng chỉ WSET. Chứng chỉ WSET là một chứng chỉ có giá trị có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp của mình trong ngành rượu vang.

4. International Sommelier Guild (ISG)

Hiệp hội Sommelier Quốc tế (ISG) cung cấp nhiều loại chứng nhận về rượu vang, bao gồm Cấp độ 1, Cấp độ 2 và Văn bằng. Để được chứng nhận, bạn phải vượt qua bài kiểm tra viết và bài kiểm tra nếm rượu mù.

Để tham gia kỳ thi chứng nhận rượu ISG, trước tiên bạn phải đăng ký với ISG. Bạn có thể làm điều này trực tuyến hoặc qua đường bưu điện. Khi bạn đã đăng ký, bạn sẽ có thể sắp xếp các kỳ thi của mình. Các kỳ thi chứng nhận rượu vang ISG được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp thế giới. Bạn có thể tìm thấy danh sách các trung tâm kiểm tra trên trang web của ISG.

Các kỳ thi chứng chỉ rượu vang ISG không hề dễ dàng. Bạn sẽ cần phải có một sự hiểu biết sâu sắc về rượu vang để vượt qua. Tuy nhiên, nếu bạn nghiêm túc với rượu vang, chứng nhận rượu vang ISG là một chứng chỉ có giá trị có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp của mình trong ngành rượu vang.

Đang xem: 4 loại chứng chỉ về rượu hàng đầu thế giới

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng