Cách cầm ly vang chuẩn sang trọng quý phái

Cách cầm ly vang chuẩn sang trọng quý phái
Rượu Vang là đồ uống không thể thiếu hàng ngày, trong các cuộc giao lưu, bữa tiệc sang trong. Tuy nhiên đối với những người ít tiếp xúc với vang hoạc những buổi tiệc thì sẽ bối rối trước nhũng thứ tưởng như đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng như cách cầm ly vang chuẩn . Cùng Khoruouvang.vn tìm hiểu nhé.

Những cách cầm ly rượu vang phổ biến nhất

Sự thật là bạn có thể cầm ly vang theo bất kỳ cách nào mà bạn thích. Quan trọng vẫn là sự thoải mái thì mới cảm nhận được những cái hay trong uống rượu vang. Tuy nhiên, sẽ thật không may nếu bạn bị đánh giá qua cách cầm ly. Hoặc có ai đó vô tình chụp trúng bạn ngay lúc “không mấy sành điệu” này thì quả là mất điểm trong mắt bạn bè.
 
Vì vậy, hãy cập nhật cho mình những cách cầm ly rượu vang đúng cách chắc chắn sẽ không bao giờ là lãng phí. Và cũng sẽ có lúc để bạn thể hiện nó đấy.

1. Cầm trên thân ly bằng ngón cái và ngón trỏ, ngón giữa

 • Đặt ngón tay cái, trỏ và giữa tại vị trí thân ly tiếp giáp với đế ly. Sau đó kẹp thân ly rượu vào giữa ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa của bạn
 • Khi bạn cố định các ngón tay, hãy đặt chúng ở nửa dưới của thân ly. Ngón tay giữa của bạn nên đặt trên thân ly ngay phía trên gốc.
 • Lưu ý chỉ ba ngón tay này mới được tiếp xúc với thân ly, 2 ngón tay còn lại bạn đặt tự nhiên tại phần đầu của đế ly.
  Đây được xem là cách cầm ly rượu vang chuẩn. Cách thức này giúp bạn giữ được ly rượu vang chắc chắn; song tránh việc cầm ở bầu ly thủy tinh – làm ố bề mặt ly và thay đổi nhiệt độ ban đầu của rượu.

Cầm trên thân ly bằng ngón cái và ngón trỏ

2. Kẹp thân ly bằng ngón trỏ và ngón cái

 • Dùng ngón tay cái và ngón trỏ kẹp chặt thân ly. Tiếp tục quấn ngón trỏ của bạn quanh một bên của thân ly rượu vang, sau đó dùng đầu ngón tay cái đỡ phía ngược lại của thân ly.
 • Giữ tay của bạn tại vị trí về phía nửa dưới của thân ly để tạo lực có thể nâng ly
 • Ba ngón tay còn lại cuộn tròn vào lòng bàn tay và để thả lỏng. Miễn sao cho chúng không chạm vào đế ly.
 • Ba ngón tay còn lại của bạn nên cuộn tròn vào lòng bàn tay dưới dạng nắm tay lỏng lẻo. Nói chung, những ngón tay này sẽ không chạm vào đế ly rượu vang.

Kẹp thân ly bằng ngón trỏ và ngón cái

3. Cầm phần thân ly phía trên đế ly

 • Dùng ngón trỏ và ngón cái đặt ngay dưới thân ly tiếp giáp với đế ly. Những ngón tay còn lại cuộn tròn, thả lỏng vào đặt phía dưới đế ly thủy tinh để tạo lực cân bằng.
 • Dưới đế ly lấy ngón tay giữa làm trụ; đỡ bề mặt kính từ phía bên dưới. Bạn cũng có thể di chuyển ngón giữa dọc theo mặt dưới của đế ly rượu vang để di chuyển.
 • Ngón út và áp út để tự nhiên; hoặc ấn vào lòng bàn tay cùng với ngón tay giữa.

CẦm phần trên đế ly

4. Cầm ly rượu vang bằng cách tạo đòn bẩy giữa ngón cái và các ngón còn lại

 • Giữ ngón tay cái ở phía trên đế ly thủy tinh; đỡ mặt dưới kính bằng ngón tay giữa và cuộn các ngón tay vào trong lòng bàn tay và để hờ.
 • Với cách cầm này, không được để ngón tay nào chạm vào thân ly thủy tinh
 • Không có ngón tay nào của bạn thực sự chạm vào thân kính khi sử dụng kỹ thuật này.
 • Tất cả các ngón trỏ, giữa, nhẫn và ngón út của bạn phải cong nhẹ vào lòng bàn tay. Sử dụng các phần trên cùng của ngón trỏ và ngón giữa của bạn để hỗ trợ phần đế.
 • Bên cạnh đó, phong cách cầm ly rượu vang này được sử dụng nhiều trong giao tiếp. Tuy nhiên, rất khó để thực hiện các thao tác này. Đòi hỏi sự luyện tập trước đó để không rơi vỡ ly một cách đáng tiếc.

Cầm ly rượu vang bằng cách tạo đòn bẩy giữa ngón cái và các ngón còn lại

5. Không cầm bầu ly khi uống rượu vang

 • Cách cầm ly rượu vang tại bầu ly là điều cấm kỵ tại các nước phương Tây; thể hiện sự mất lịch sự và thô lỗ. Bởi đơn giản cầm bầu ly thủy tinh vừa ảnh hưởng đến hương vị của rượu cũng như làm ố bề mặt thủy tinh; mất đi màu sắc thuần túy của rượu vang.

 • Ở mỗi dòng rượu vang khác nhau sẽ được khuyên dùng ở một nhiệt độ nhất định. Chính vì vậy, khi bạn chạm vào bầu ly rượu vang; nhiệt độ của bàn tay sẽ làm nóng phần rượu bên trong. Làm giảm hẳn chất lượng của rượu;
 • Trong khi đó rượu vang lại ngon nhất không được ướp lạnh. Dẫn đến mất đi hương vị nguyên bản của rượu.
 • Ngoài ra, việc cầm bầu ly rượu vang để lại những dấu vân tay, khiến vẻ ngoài của ly rượu kém sang trọng. Cả ngón tay của bạn và các dấu vân tay mà chúng để lại cũng có thể khiến việc kiểm tra màu sắc hoặc độ trong của rượu trở nên khó khăn hơn.

Không cầm bầu ly khi uống rượu vang

Hướng dẫn cách uống rượu vang đúng cách

Cách uống rượu vang đỏ:

Rượu vang đỏ khi thưởng thức nên uống lạnh, tránh dùng bàn tay cầm lấy phần bầu rượu bởi nhiệt độ cơ thể sẽ làm rượu ấm lên, mất hương vị vốn có. Với vang đỏ, bạn chỉ nên rót 1/2 ly

Quy trình thưởng thức rượu vang đỏ đúng điệu là ngắm – lắc nhẹ - ngửi mùi vị - nếm và nhấp nháp. Tốt hơn hết, khi uống rượu vang, bạn không nên quá vội vàng mà cần phải thật từ tốn để cảm nhận hết nét tinh tế của loại thức uống này qua tất cả các giác quan.

Cách uống rượu vang trắng:

Khi uống rượu vang trắng vào mùa hè, bạn nên ngâm lạnh trước khi sử dụng bởi nhiệt độ chuẩn để thưởng thức loại rượu này là khoảng 10 – 12 độ C. Sau khi rót lại ngâm vào xô đá. vang trắng nên rót 1/3 ly.

Cách uống vang hồng:

Rượu vang hồng còn đưuọc gọi là Rose wine đây là dòng rượu vang dành cho phụ nữ. rượu vang hồng này mang tính chung hòa giữa 2 dòng vang đỏ và trắng- độ mạnh ít hơn so với rượu vang đỏ, chua ít hơn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể kết hợp vang hồng với rất nhiều món ăn kèm. Ngon hơn khi uống lạnh, vang hồng rất thích hợp cho những bữa ăn ngoài trời, tiệc BBQ.

Cách uống vang ngọt:

Rượu vang ngọt là loại rượu vang rất đặc biệt,Chúng có nồng độ cồn rất thấp thường là dưới 10%.Vì vậy chúng rất thích hợp với chị em phụ nữ và làm vang tráng miệng.

Đang xem: Cách cầm ly vang chuẩn sang trọng quý phái

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng